10 Tháng Năm 2021
Lịch sử Truyền thống cách mạng của Đảng bộ và nhân dân phường
Image: ĐẠI HỘI ĐẠI BIỂU ĐẢNG BỘ PHƯỜNG 8 LẦN THỨ XIV, NHIỆM KỲ 2020 – 2025

Ngày 29/2/2020, Đảng bộ Phường 8 tổ chức Đại hội đại biểu lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đồng chí Lê Đông Phong - Ủy viên Ban Thường vụ Thành ủy, Giám đốc Công an Thành phố Hồ Chí Minh; đồng chí Đặng Quốc Toàn – Bí thư Quận ủy; đồng chí Phan Văn Thoại – Phó Bí thư Thường trực Quận ủy, Chủ tịch Hội đồng nhân dân quận đã đến tham dự đại hội.

Nhiệm kỳ Đại hội của Đảng bộ Phường 8 (nhiệm kỳ 2015 – 2020) đã kết thúc, sau 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội với những điều kiện thuận lợi và không ít khó khăn, những nỗ lực của Đảng bộ, cán bộ, công chức và nhân dân Phường 8 đã thể hiện sự quyết tâm thực hiện các nhiệm vụ trọng tâm, với nhiều chương trình hành động, giải pháp tích cực trong nhiệm kỳ qua để có kết quả cao nhất góp phần nâng cao đời sống vật chất, tinh thần cho nhân dân, giữ vững an ninh chính trị, trật tự an toàn xã hội, xây dựng hệ thống chính trị địa phương vững mạnh theo nhịp độ phát triển phù hợp với tình hình chung của quận, thành phố.

Tình hình kinh tế địa phương 5 năm qua luôn ổn định, chủ lực phát triển kinh tế là kinh doanh và dịch vụ, thương mại có sức thu hút và năng lực cạnh tranh trong việc cung, cầu; Công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị được thực hiện khá tốt, cơ sở hạ tầng được nâng cấp góp phần thay đổi bộ mặt đô thị và cải thiện môi trường sống. Các vấn đề liên quan đến công tác quy hoạch, chỉnh trang đô thị tại địa phương luôn được triển khai lấy ý kiến của ban ngành đoàn thể phường – khu phố và khu dân cư. Việc tuyên truyền các chủ trương, chính sách của Đảng và Nhà nước, các ngày lễ trọng đại của dân tộc, nhiệm vụ chính trị của địa phương,... được tiến hành ngoài hình thức tuyên truyền miệng, cổ động trực quan, tại các bản tin khu phố, tổ dân phố còn thực hiện ứng dụng công nghệ thông tin thông qua việc thành lập các trang mạng địa phương như: Zalo, Facebook, Fanpage đã góp phần đưa chủ trương, chính sách của Đảng, pháp luật của Nhà nước vào thực tiễn và nâng cao nhận thức, ý thức chấp hành pháp luật của nhân dân. Công tác từ thiện và cuộc vận động “Vì người nghèo”; ngày hội an sinh xã hội “Chung tay vì cộng đồng” hàng năm được Đảng bộ phường lãnh đạo triển khai khá hiệu quả, các ban ngành, mặt trận, đoàn thể phường đã tổ chức vận động trong đảng viên, đoàn viên và nhân dân đóng góp trên 720 triệu đồng để xây dựng, sửa chữa 05 căn nhà tình thương và sửa chữa chống dột 2 căn nhà tình nghĩa, trao 8 thẻ BHYT cho người nghèo, 336 suất học bổng các loại... Điều này thể hiện rõ vai trò lãnh đạo của Đảng ủy, sự đoàn kết, gắn bó của bà con nhân dân với nhiều biện pháp, việc làm thiết thực chăm lo, cải thiện đời sống người dân trên địa bàn.

Đại hội đã trình bày dự thảo báo cáo chính trị; mục tiêu, phương hướng Đại hội đại biểu Đảng bộ phường lần thứ XIV, nhiệm kỳ 2020 – 2025; Báo cáo kiểm điểm Ban Chấp hành đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2015 – 2020; Thảo luận, đóng góp ý kiến tại Tổ về các Dự thảo văn kiện (quận, phường) nhiệm kỳ 2020 – 2025.

Đồng thời, đại hội đã tiến hành bầu Ban Chấp hành Đảng bộ phường gồm 11 đồng chí và Ban Thường vụ Đảng bộ phường gồm 3 đồng chí. Đồng chí Đào Kim Vân tái đắc cử chức vụ Bí thư Đảng bộ phường, đồng chí Nguyễn Hoàng Châu và Nguyễn Hải Phong giữ chức Phó Bí thư Đảng bộ phường, nhiệm kỳ 2020 – 2025

Đại hội cũng bầu đoàn đại biểu dự Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quận 10 lần thứ XII, nhiệm kỳ 2020 - 2025 gồm 5 đại biểu chính thức, 1 đại biểu dự khuyết. Đại hội cũng đã trao giấy khen của Ban Thường vụ Quận ủy cho 2 tập thể và 1 cá nhân có thành tích xuất sắc trong nhiệm kỳ qua (nhiệm kỳ 2015 – 2020).

 

Chuyên mục

Tranh cổ động